SỬA CỬA KÍNH CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ TỐT

037 676 5999
Trang chủ - Tin tức & tư vấn

Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh cửa kính khi bị xệ

Sau một khoảng thời gian sử dụng cánh cửa của bạn bị xệ, làm thế nào để khắc phục chúng? Có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi này đến chúng tôi cần tư vấn về vấn đề này. Hôm nay Suacuakinh.com.vn viết bài viết này mong sẽ giúp các bạn có thể tự khắc phục vấn đề tốt hơn.

Nguyên nhân dẫn đến cửa kính bị xệ là do trong quá trình sử dụng nhiều mà không được kiểm tra bảo dưỡng khiến cho việc đóng mở cửa gặp khó khăn, trong nhiều trường hợp cửa kính không được khắc phục sẽ dẫn đến tình trạng nổ vỡ kính trong khi sử dụng rất nguy hiểm cho người sử dụng. Để giúp bạn khắc phục vấn đề đó trước khi thợ sửa chữa đến, Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn làm điều đó.

Những chiếc kẹp kính cường lực được xiết chặt bởi các ốc vít xuyên qua kính nên trong quá trình sử dụng với nhiều tác động đến cửa kính thì các ốc vít bị lỏng ra đó là nguyên nhân chính dẫ đến cửa kính bị xệ. Để khắc phục điều đó bạn cần đến bộ lục giác đầy đủ các kích cỡ to nhỏ khác nhau, thêm vào đó là một chiếc cờ lê 10- 12 và một chiếc tua vít bốn cạnh. Suacuakinh.com.vn muốn giới thiệu đến bạn hai cách để khắc phục vấn đề nhanh chóng

Cách 1: Chỉnh kẹp góc

Bước 1:

Đầu tiên bạn hãy quan sát kỹ bộ cửa kính nhà mình sẽ thấy có rất nhiều các kẹp góc kính trên phần cánh cửa và mặt ngoài những chiếc kẹp đó có bọc bởi miếng ốp bằng Inox.

Và việc bạn nên làm chính là tháo nắp Inox đó ra khỏi kẹp kính, bạn nên mở cửa ra vuông góc 90 độ để dễ làm hơn, bạn cũng nên chú ý rằng khi mở cửa ra bạn cần dùng giấy bìa cứng hoặc miếng gỗ mỏng để phía dưới cánh cửa để trong quá trình sửa kính không va chạm xuống nền nhà gây ra những sự cố không mong muốn.

Bước 2:

Sau khi bạn tháo được nắp Inox bạn sẽ thấy bên trong kẹp kính là hai con ốc mà ta quan tâm đến để chỉnh sửa. Bạn chọn lấy một dụng cụ trong bộ lục giác vừa hai con ốc phía trên sau đó bạn nới lỏng chúng ra theo chiều ngược kim đồng hồ.

Bước 3:

Khi hai con ốc được nới lỏng ra bạn cần thêm sự giúp đỡ từ người khác để giúp bạn nâng tấm kính lên hết cỡ, khi cửa kính đã được nâng lên bạn nhanh chóng dùng lục giác vặn chặt hai con ốc ban đầu lại theo chiều kim đồng hồ. Sau đó bạn đóng từ từ cánh cửa kính lại để kiểm tra xem cánh cửa có còn bị xệ nữa hay không. Kiểm tra xem hai khe hở có đều nhau không, đóng mở không bị chạm vào vách kính nữa là được.

Nếu trong trường hợp bạn chỉ có một mình bạn cần dùng tấm gỗ hoặc tấm bìa kê thật cao phần cánh cửa kính lên sao cho cánh cửa kính được nâng lên, sau đó bạn dùng lục giác siết chặt lại hai con ốc phía trên là được.Khi cửa có thể đóng mở lại bình thường không còn bị xệ nữa bạn dùng lục giác xiết chặt lại tất cả các ốc vít còn lại trên kẹp kính đó. Nếu bạn muốn chắc chắn hơn hãy vặn lại các ốc vít có trên kẹp kính của cánh cửa nhà mình, vậy là bạn đã tự tay bảo dưỡng toàn bộ ốc vít cho cửa kính nhà mình rồi đó.

Bước 4:

Làm xong tất cả các bước trên bạn nhớ vệ sinh lại các kẹp kính để chúng được sạch hơn, sau đó đóng nắp Inox tháo ra lúc ban đầu lại y như cũ. Vậy là vấn đề: cửa kính bị xệ xuống đã được khắc phục dễ dàng.

Cách 2: Chỉnh bản lề thủy lực

Thêm một cách nữa cho bạn là bạn chỉnh bản lề cửa thủy lực.Đầu tiên bạn cũng dùng một sản phẩm hỗ trợ đó là tua vít 4 cạnh vặn các con ốc ra, tiếp đó bạn tháo lắp Inox của bản lề ra và đánh số các con ốc từ 1 đến 5 ( như hình ảnh đính kèm). Khi tháo được nắp Inox ra rồi bạn bắt đầu thực hiện công việc chính của mình.

Bước 1:

Bạn lấy bộ lục giác lựa chọn phù hợp với để nới lỏng con ốc số 2 và 3 một cách tối đa nhất có thể theo chiều ngược kim đồng hồ.

Bước 2:

Tiếp theo là nới lỏng hai con ốc số 4 vừa phải( theo hai chiều khác nhau).

Bước 3:

Bạn lựa chọn trong bộ lục giác để xiết chặt con ốc số 5 lại theo chiều kim đồng hồ, bạn cần xiết chặt hai con ốc số 5 đều nhau. Sau đó bạn từ từ đóng mở cánh cửa lại xem cửa đã được nâng lên nhiều chưa, nếu vẫn còn hiện tượng cửa kính bị xệ thì bạn vẫn cần siết chặt thêm con ốc vít số 5 theo chiều kim đồng hồ. Tiếp đến bạn lại kiểm tra cửa kính bằng cách lặp đi lặp lại việc đóng mở cửa nhẹ nhàng 2-3 lần.

Bước 4:

Sau khi cánh cửa không còn bị xệ nữa thì công đoạn cuối cùng là bạn siết chặt các con ốc đã bị tháo ra. Vệ sinh chúng sạch sẽ sau đó đậy nắp Inox lại như cũ.

Gọi thợ sửa cửa kính tại Hà Nội qua Hotline : 098 11 22 959

TIN LIÊN QUAN

Bản lề cửa nhựa lõi thép có những loại nào?

Bản lề cửa nhựa lõi thép có những loại nào?

Bản lề cửa nhựa lõi thép là phần rất quan trọng của cửa, giúp việc đóng mở cửa dễ dàng tiện lợi. Nó có thiết kế có 1 trục đỡ, kết hợp với xoay...

Khóa cửa kính cường lực loại nào tốt?

Khóa cửa kính cường lực loại nào tốt?

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một vài mẫu khóa cửa kính nổi bật thường được sử dụng cho cửa kính cường lực.

Nguyên nhân cửa kính tự động gặp lỗi

Nguyên nhân cửa kính tự động gặp lỗi

Việc cửa tự động gặp sự cố, hỏng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến việc di chuyển cũng như công việc của tất cả mọi người tại đó. Hôm nay Chúng tôi...

Tại sao bản lề sàn chảy dầu ? Cách khắc phục ?

Tại sao bản lề sàn chảy dầu ? Cách khắc phục ?

Nếu như nhà bạn hoặc công ty bạn đang lắp cửa thủy lực hoặc bạn đã từng phải đi thay cửa thủy lực thì hẳn không lạ khi nghe tới điều này.

Cách sửa chữa các lỗi thường gặp ở cửa kính

Cách sửa chữa các lỗi thường gặp ở cửa kính

Hiện nay, cửa kính cường lực đang được sử dụng rất rộng rãi. Tuy nhiên, nếu không tuân thủ đúng quy tắc lắp đặt hoặc sử dụng thì cửa kính cường...

10 Cách vệ sinh cửa kính sạch bóng đơn giản

10 Cách vệ sinh cửa kính sạch bóng đơn giản

Cách vệ sinh cửa kính rất đơn giản chỉ với một số vật dụng đơn giản như vải nhung và giấm, chổi cao su, giấy báo...

Tư vấn