SỬA CỬA KÍNH CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ TỐT

037 676 5999
Trang chủ - Tin tức & tư vấn

Khóa cửa kính cường lực loại nào tốt?

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một vài mẫu khóa cửa kính nổi bật thường được sử dụng cho cửa kính cường lực.

Khóa cửa kính cường lực có cấu tạo khác biệt so với các loại khóa cửa thông thường khác. Khóa cửa kính thông thường được chia thành hai loại là khóa cơ và khóa điện tử. Hai loại khóa này có cùng chức năng nhưng lại có đặc điểm khác nhau.

Một số mẫu khóa cửa kính:

Khóa sàn cửa kính

Khóa sàn cửa kính được thiết kế khá nhỏ gọn nằm ở dưới cánh cửa kính. Kẹp khóa được sản xuất trên dây truyền công nghệ cao đạt tiêu chuẩn với hệ thống máy CNC có độ chính xác cao làm tăng độ sắc nét cho từng chi tiết nhỏ. Ở các vị trí kẹp quan trọng được bố trí các ốc vít để có thể kẹp chặt vào kính mà kính khó có thể tung ra được. Các má nhựa có độ ma sát rất cao và rất êm đảm bảo an toàn trong quá trinh sử dụng. Chốt khóa được thiết kế thông minh, khi khóa chốt sẽ được chìm xuống sàn nâng cao độ an toàn chống được việc cậy khóa, phá khóa giúp cho người sử dụng yên tâm khi vắng nhà.

Khóa cửa kính lùa

Khóa cửa bán nguyệt đơn: là dạng khóa có cấu tạo đơn giản như các loại khóa thông thường. Nó bao gồm 2 phần chính là lõi khóa và móc khóa. Loại khóa này thường được sử dụng cho các loại cửa kính cường lực lắp đặt theo dạng cửa mở trượt 1 cánh. Nguyên nhân của việc thường dùng cho cửa đóng mở trượt 1 cánh là do khi người sử dụng vặn lõi khóa thì móc khóa sẽ đóng lại hình cánh cung ăn khớp với thanh khóa cố định bên tường, khóa không cho cánh cửa mở trượt sang bên và khi vặn ngược trở lại cửa sẽ được mở.

Về khóa cửa dạng bán nguyệt đơn, nó được cấu tạo từ lõi khóa và móc khóa. Nếu muốn đóng cửa, chúng ta chỉ cần vặn lõi khóa là móc khóa sẽ đóng lại hình cánh cung ăn khớp với thanh khóa . Khi mở, ta  thực hiện quá trình ngược lại. Có thể thấy việc sử dụng loại khóa này hết sức đơn giản.

Trong khóa bán nguyệt đơn người ta lại phân chia thành hai dạng khác nhau, đó là:

+ Khóa 1 đầu: một bên là núm vặn,  bên còn lại là ổ khóa; phù hợp với các cánh cửa lắp trong nhà.

+ Trong khi đó khóa 2 đầu được trang bị 2 ổ khóa 2 bên để cắm chìa vào mở. Thiết kế này khẳng định tính an toàn cao hơn vì phải có chìa mới mở được khóa.

Xét về phạm vi ứng dụng, loại khóa bán nguyệt đơn thích hợp với cửa kính cường lực trượt treo 1 cánh.

Khóa bán nguyệt kép: Cùng là dạng khóa bán nguyệt nhưng có đặc điểm nổi trội hơn là được ghép từ 2 bán nguyệt đơn ghép lại và liên kết với nhau, Khóa bán nguyệt kép cũng được thiết kế nhỏ gọn gần giống như khóa đơn và được cấu tạo một bên là núm vặn chốt khóa lại với nhau còn một bên là ổ khóa để đóng mở bằng chìa khóa. Bản chất của nó là 2 bán nguyệt đơn ghép lại và liên kết với nhau. Cấu tạo của khóa tương đối đơn giản, một bên là núm vặn chốt khóa; một bên là ổ khóa. Với đặc điểm này, khóa bán nguyệt kép  thường sóng đôi với tất cả các loại cửa kính, từ mở quay đến mở trượt.

Khóa cửa kính điện tử: Ngay từ tên gọi, các bạn có thể nhận thấy tính hiện đại và ưu việt của dòng linh kiện này. Nguyên lý hoạt động của nó gắn liền với công nghệ điện tử tiên tiến và bắt buộc phải dùng các thiết bị điện tử hỗ trợ để thực hiện đóng – mở cửa… Lưu ý, trong quá trình sử dụng khóa cửa kính điện tử, các bạn cần hạn chế tối đa việc khóa bị ẩm hoặc bị dính nước. Thêm vào đó, nếu nhập sai mã nhiều lần, chắc chắn khóa cửa sẽ nhanh chóng bị hỏng. Loại khóa này thường được ứng dụng cho các bộ cửa thuộc khu chung cư cao cấp, các khách sạn hạng sang và tất nhiên giá thành cũng sẽ cao hơn khóa kính bán nguyệt.

Khóa Liền tay nắm

Khóa liền tay nắm hay còn gọi là khóa vuông là loại khóa làm bằng Inox với kết cấu bao gồm phần trên khoét tròn âm vào phía trong, tạo điểm tì khi mở cửa, có thể thay thế tay nắm âm của cánh cửa. Phía dưới là ổ khóa với lưỡi gà mở xòe sang 2 bên nên có thể sử dụng cho cánh cửa mở hoặc trượt.

Những chia sẻ trên hi vọng rằng sẽ giúp mọi người hiểu rõ được những loại khóa cửa kính khác nhau và ưu điểm của từng loại để có những lựa chọn phù hợp nhất cho không gian của riêng mình

TIN LIÊN QUAN

Bản lề cửa nhựa lõi thép có những loại nào?

Bản lề cửa nhựa lõi thép có những loại nào?

Bản lề cửa nhựa lõi thép là phần rất quan trọng của cửa, giúp việc đóng mở cửa dễ dàng tiện lợi. Nó có thiết kế có 1 trục đỡ, kết hợp với xoay...

Nguyên nhân cửa kính tự động gặp lỗi

Nguyên nhân cửa kính tự động gặp lỗi

Việc cửa tự động gặp sự cố, hỏng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến việc di chuyển cũng như công việc của tất cả mọi người tại đó. Hôm nay Chúng tôi...

Tại sao bản lề sàn chảy dầu ? Cách khắc phục ?

Tại sao bản lề sàn chảy dầu ? Cách khắc phục ?

Nếu như nhà bạn hoặc công ty bạn đang lắp cửa thủy lực hoặc bạn đã từng phải đi thay cửa thủy lực thì hẳn không lạ khi nghe tới điều này.

Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh cửa kính khi bị xệ

Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh cửa kính khi bị xệ

Sau một khoảng thời gian sử dụng cánh cửa của bạn bị xệ, làm thế nào để khắc phục chúng? Có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi này đến chúng tôi...

Cách sửa chữa các lỗi thường gặp ở cửa kính

Cách sửa chữa các lỗi thường gặp ở cửa kính

Hiện nay, cửa kính cường lực đang được sử dụng rất rộng rãi. Tuy nhiên, nếu không tuân thủ đúng quy tắc lắp đặt hoặc sử dụng thì cửa kính cường...

10 Cách vệ sinh cửa kính sạch bóng đơn giản

10 Cách vệ sinh cửa kính sạch bóng đơn giản

Cách vệ sinh cửa kính rất đơn giản chỉ với một số vật dụng đơn giản như vải nhung và giấm, chổi cao su, giấy báo...

Tư vấn